Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố

Chung nhan Tin Nhiem Mang

CHI HỘI TRƯỞNG TÂM HUYẾN VỚI HOẠT ĐỘNG VÀ PHONG TRÀO PHỤ NỮ
Ngày cập nhật 13/10/2023

CHI HỘI TRƯỞNG TÂM HUYẾT VỚI PHONG TRÀO VÀ HOẠT ĐỘNG HỘI

 

           Chị Trần Thị Bé, sinh năm 1972. Ủy viên Ban chấp hành, chi hội trưởng chi hội phụ nữ tổ dân phố Lại Bằng 2, phường Hương Vân, thị xã Hương Trà được biết đến là cán bộ chi/ tổ hội có thời gian gắn bó với phong trào và hoạt động hội đã gần 30 năm.

          Chị sinh ra trong một gia đình khó khăn, lấy chồng và lập gia đình khi 20 tuổi. Khi sinh con đầu lòng, điều kiện kinh tế của gia đình rất khó khăn. Hai vợ chồng chị tự bảo ban nhau phải chịu khó, đồng cam cộng khổ để phát triển kinh tế gia đình, nuôi dạy con nên người. Với vóc dáng gầy guộc nhưng chị không quản khó khăn làm rất nhiều công việc, từ công việc đồng án, đến buôn bán quầy tạp hóa rồi làm đại lý thức ăn gia súc. Cả ngày quần quật với công việc thế nhưng chị vẫn sắp xếp thời gian để tham gia các phong trào và hoạt động Hội. Ban đầu chị làm tổ tưởng của một tổ phụ nữ thuộc chi hội Lại Bằng. Chị kể lại: Lúc đó con còn nhỏ, mỗi lần đi họp phải bồng bế con theo, thế nhưng được sự quan tâm động viên của Hội LHPN xã Hương Vân ( nay là phường Hương Vân), sự đồng tình ủng hộ của chồng và được sự tín nhiệm, yêu mến của chị em hội viên phụ nữ nên chị đã có động lực để tham gia các phong trào và hoạt động Hội. Đến năm 2011, chị được bầu làm chi hội trưởng chi hội TDP Lại Bằng và đảm nhận cho đến nay.

          Với vai trò, trách nhiệm của ủy viên ban chấp hành, chi hội trưởng chi hội phụ nữ chị bé luôn phát huy tinh thần trách nhiệm của mình, không ngừng học hỏi, rèn luyện để nâng cao năng lực, hiểu biết cho bản thân. Luôn gương mẫu chấp hành chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được tổ chức Hội giao. Đặc biệt, thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”

 

-Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mớigắn với việc thực hiện chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, bản thân đã vận động chị em hội viên phụ nữ trong chi hội tham gia mô hình “Sống vui, sống khỏe” tập luyện múa dân vũ, bước đầu có 15 chị tham gia, đến nay đã kết nạp thêm 12 chị, nâng tổng số thành viên của mô hình lên 27 chị. Tham gia mô hình các chị được luyện tập, vui chơi tạo cảm  giác thoải mái, gắn kết các thành viên với nhau.

       -Triển khai cho chi hội xây dựng mô hình tiết kiệm “nuôi heo đất”, có 100% hội viên tham gia, đến nay đã xây dựng được số tiền hơn 25.000.000đ, cho những chị phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vay để chăn nuôi, sản xuất. Xây dựng mô hình “hủ gạo tình thương” để nuôi mẹ neo đơn; cứ mỗi tháng chi hội hỗ trợ 30 lon gạo. Xây dựng mô hình “Ống tre tiết kiệm” để giúp đỡ hội viên, phụ nữ nghèo, …Với những việc làm đầy ý nghĩa như trên đã được chị em cán bộ hội viên, phụ nữ đồng tình ủng hộ.

    -Dưới sự định hướng của Hội LHPN phường, bản thân đã mạnh dạn vận động chị em hội viên phụ nữ thực hiện tuyến đường hoa dài 300m và đây cũng là công trình chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Hiện nay, tuyến đường hoa phát triển tốt, hàng tháng chị em hội viên phụ nữ đều tập trung chăm sóc, làm cỏ và trồng bổ sung những cây hoa đã chết.

      Năm 2022 chi hội phụ nữ TDP Lại Bằng 2 ra mắt mô hình “Xử lý rác thải hữu cơ bằng phương pháp sử dụng vi sinh bản địa (IMO)” bản thân tôi được chị em tín nhiệm bầu làm tổ trưởng của mô hình, tôi đã cùng với các thành viên xây dựng quy chế sinh hoạt 03 tháng sinh hoạt 1 lần và mỗi thành viên đóng 20.000đ/ tháng đã được chị em thông qua, đến nay mô hình đang duy trì sinh hoạt tốt. Ngoài ra, chi hội còn ra mắt mô hình “Ngôi nhà xanh” thu gom phế liệu gây quỹ để giúp đỡ hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn.

Ngoài ra, bản thân đã cùng với chi hội phát động chị em tiết kiệm mỗi năm 10.000đ/hội viên để xây dựng quỹ học bổng Nguyễn Thị Định để giúp các em học sinh nghèo, hiếu học. Mỗi năm chi hội huy động được từ 1.700.000đ – 1.800.000đ, trao 5-6 suất học bổng, mỗi suất 300.000 đồng cho các em học sinh nghèo, hiếu học, nhằm tiếp sức cho các em có điều kiện tiếp tục đến trường, hạn chế tình trạng học sinh phải bỏ học giữa chừng do hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, bản thân đã cùng với chi hội triển khai thực hiện tốt việc vận động xây dựng nguồn quỹ tiết kiệm tại chỗ, đến nay chi hội đã xây dựng được nguồn quỹ tiết kiệm tại chỗ hơn 160.000.000 đồng cho 52 chị em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vay với lãi suất thấp để phát triển kinh tế.

         Với vai trò trách nhiệm là chi hội trưởng và ban chủ nhiệm các mô hình, các câu lạc bộ, bản thân đã duy trì và tổ chức sinh hoạt chi hội, các mô hình, các câu lạc bộ theo định kỳ, thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Nắm bắt rõ tình hình của chi hội để sắp xếp thời gian sinh hoạt phù hợp với điều kiện công việc của hội viên.

         - Bản thân còn tích cực, hăng hái lao động sản suất, phát triển kinh tế gia đình. Được Hội Liên hiệp phụ nữ phường hướng dẫn, giúp đỡ tôi đã mạnh dạn đầu tư xây dựng trang trại chăn nuôi lợn với quy mô mỗi lứa hơn 200 con lợn thịt thu nhập bình quân mỗi năm đã trừ chi phí từ 120 – 150 triệu đồng. Ngoài ra, bản thân tôi còn làm đại lý thức ăn chăn nuôi, quầy tạp hóa để có thu nhập đều đặn cho gia đình.  

         Bên cạnh đó, bản thân còn tích cực vận động chị em cán bộ hội viên tăng gia lao động sản xuất để ổn định cuộc sống và tăng thu nhập cho gia đình. Trong năm 2022 và đầu năm 2023, mặc dù giá cả lợn thịt không ổn định và có xu hướng thấp đã ảnh hưởng đến việc chăn nuôi lợn, nhiều chị em phụ nữ đã không thiết tha với chăn nuôi lợn nhưng bản thân đã vận động, động viên chị em cố gắng duy trì đàn lợn, một mặt đây là lợi thế của chị em trong chi hội, mặt khác giá cả lợn thịt thấp chỉ là trong một thời điểm nhất định, dần dần sẽ ổn định, vì vậy chị em đã mạnh dạn tiếp tục đầu tư chăn nuôi lợn, gà và đến thời điểm này giá cả lợn thịt đã ổn định. Vận động chị em hội viên trồng lại diện tích thanh trà đã bị hư hại do ảnh hưởng của trận lũ năm 2020 và hướng dẫn chị em trồng cây chuối tiêu thay cho cây thanh trà ở những vùng đất thấp, vì kinh phí đầu tư để trồng chuối tiêu ít nhưng lại nhanh cho thu hoạch, rất dễ tiêu thụ và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

       Cùng với chi hội tổ chức những hoạt động thiết thực góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, trách nhiệm của gia đình và cộng đồng trong việc thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật về hôn nhân, gia đình, bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình. Bản thân luôn chăm lo cho mái ấm gia đình, nuôi dạy con cái ngoan hiền, lễ phép và chăm lo làm ăn. Hàng năm, gia đình đều đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Gia đình 5 không 3 sạch”.

 

 

 

Tập tin đính kèm:
Cao Thị Vân
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 303.774
Truy cập hiện tại 7