Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Ban Thường vụ Thị đoàn Hương Trà Kiểm tra, rà soát đánh giá thi đua cuối năm 2023 đối với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Hương Vân
Ngày cập nhật 27/10/2023
Hình ảnh tại buổi làm việc với BTV Thị đoàn Hương Trà

Thực hiện Kế hoạch số 62-KH/ĐTN ngày 02 tháng 10 năm 2022  của BTV Thị đoàn Hương Trà . Về Kế hoạch tổ chức kiểm tra, rà soát đánh giá thi đua cuối năm đối với các TCCS Đoàn trực thuộc thị Đoàn Hương Trà. Vào sáng 26/10/2023 tại VP Đoàn phường BTV Thị đoàn đã tiến hành kiểm tra và đánh giá thi đua cuối năm đối với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Hương Vân.

Tham dự buổi làm việc  về phía Thị đoàn có Đồng chí Trần Xuân Thịnh - PBT Thị đoàn Trưởng đoàn cùng các đồng chí trong đoàn, về phía đại diện lãnh đạo địa phương có Đồng chí Hoàng Tú Nam - Bí thư Đảng ủy phường Hương Vân. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí trong BTV, BCH  Đoàn phường.

Tại buổi kiểm tra thay mặt BCH Đoàn phường Đồng chí Hồ Văn Thân đã thông qua báo cáo đánh giá những kết quả đã đạt được trong công tác Đoàn và phong trào TTN năm 202 và những hạn chế khó khăn trong công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2023 của Tuổi trẻ phường Hương Vân.

Trong năm 2023, Đoàn phường xây dựng chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2023, bám sát chương trình công tác của BCH Thị đoàn, cụ thể hóa chủ đề công tác năm “Thanh niên tình nguyện; xung kích tham gia nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ” gắn với sự chỉ đạo của cấp ủy thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của địa phương, đơn vị. Công tác giáo dục được chú trọng. Các phong trào hành động cách mạng, chương trình đồng hành với thanh niên được triển khai mạnh mẽ, thiết thực. Các nội dung triển khai trong tháng thanh niên có trọng tâm có sự cộng hưởng và lan tỏa nhận được sự quan tâm của cấp ủy và chính quyền. Việc thực hiện các công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở được triển khai hiệu quả; xã hội hóa được nguồn lực tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, thanh niên yếu thế; tham gia tốt chương trình, hoạt động bảo vệ môi trường tự nhiên. Tuy nhiên, qua kiểm tra cũng phát hiện những khó khăn tồn tại ở cấp cơ sở như: Việc huy động thanh niên tham gia các hoạt động phong trào tại khu dân cư chưa có nhiều hình thức phong phú, chưa lôi kéo đa dạng các đối tượng thanh niên tham gia. Việc tổ chức sinh hoạt chi đoàn định kỳ tại một số chi đoàn thực hiện chưa đảm bảo, có chi đoàn thực hiện sinh hoạt 01 quý/lần …Công tác tạo nguồn và phát triển Đảng viên còn hạn chế.

Thông qua đợt kiểm tra nhằm đánh giá đúng tình hình, công tác chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện các kế hoạch, chương trình của Ban Thường vụ Thị đoàn và Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023 tại cơ sở Đoàn. Qua đó, xác định những khó khăn, vướng mắc kịp thời đưa ra giải pháp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm  2024.

 

 

Hồ Văn Thân
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 303.757
Truy cập hiện tại 2